Packaging Là Gì

Packaging Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Packing Và Packaging

Rate this post

Packing hay packaging là một khâu không thể thiếu trong quá trình vận tải quốc tế.

Bất kể một sản phẩm, mặt hàng nào, trước khi thực hiện vận chuyển đều cần được Packaging, nhằm đảm bảo độ an toàn đến mức tối đa, tránh tình trạng thất thoát, hư hỏng hay bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường, mà còn để tăng độ nhận diện của thương hiệu đó trong mắt người nhận.

>>>>>>>> Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt?

1. Packaging là gì?

Packaging có nghĩa là Đóng gói hàng hóa, dùng để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, sau khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bao bì hàng hóa (package) là một loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt được dùng để bao gói và chứa đựng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.

Các từ Packaging và Packing thường gây nhầm lẫn cho chúng ta, vì chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực Tiếp thị và được sử dụng trong bối cảnh bao bọc hoặc gói sản phẩm để bảo quản và vận chuyển thích hợp. Trong khi Packing thiên về bảo vệ, thì Packaging tập trung vào thiết kế và hình thức của sản phẩm để làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn.

Vì vậy, Packing ngụ ý hành động che đậy mặt hàng hoặc sản phẩm, để bảo vệ nó khỏi bất kỳ thiệt hại nào, trong khi Packaging đề cập đến một loạt các hoạt động, bao gồm việc thiết kế một vỏ bọc phù hợp cho sản phẩm, không chỉ lưu trữ sản phẩm và bảo vệ nó khỏi bất kỳ thiệt hại nào, mà còn thu hút khách hàng bằng vẻ ngoài của nó và xúi giục họ mua nó. Trong bài viết này, bạn sẽ biết về sự khác biệt quan trọng giữa Packaging và Packing.

Packaging Là Gì

2. Sự khác biệt giữa Packing và Packaging

CƠ SỞ ĐỂ SO SÁNH Packing Packaging
Nghĩa Packing có nghĩa là quá trình gói sản phẩm vào hộp hoặc thùng chứa, nhằm mục đích bảo vệ. Packaging là quá trình tạo vỏ bọc cho sản phẩm, nhằm xác định thương hiệu và cũng đảm bảo an toàn cho quá trình bảo quản và vận chuyển.
Bao gồm Bao gói và bảo quản sản phẩm đúng cách. Thiết kế Packaging, nhãn mác và xúc tiến bán hàng.
Khách quan Để tạo điều kiện an toàn. Để nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng.

Packing ngụ ý hành động che đậy mặt hàng hoặc sản phẩm, để bảo vệ nó khỏi bất kỳ thiệt hại nào, trong khi Packaging đề cập đến một loạt các hoạt động, bao gồm việc thiết kế một vỏ bọc phù hợp cho sản phẩm, không chỉ lưu trữ sản phẩm và bảo vệ nó khỏi bất kỳ thiệt hại nào, mà còn thu hút khách hàng bằng vẻ ngoài của nó và xúi giục họ mua nó. Trong bài viết này, bạn sẽ biết về sự khác biệt quan trọng giữa Packing và Packing.

Định nghĩa về Packing

Packing là một phần của Packaging trong đó sản phẩm được chuẩn bị để bảo quản, vận chuyển, xử lý và giao hàng bằng cách đặt sản phẩm đã Packing vào các thùng hoặc thùng chứa lớn. Các sản phẩm được đóng gói theo bản chất của chúng. Nó nhằm mục đích ngăn chặn sản phẩm khỏi bất kỳ hư hỏng, rò rỉ, vỡ, ăn cắp vặt nào, v.v., giữ cho chúng được ngăn nắp và dễ dàng mang theo trong quá trình vận chuyển.

Từ ‘Packing’ chủ yếu được sử dụng liên quan đến ngành Vận tải biển. Nó bao gồm niêm phong, bao gói, đệm, chống thời tiết, v.v., bảo vệ sản phẩm khỏi bất kỳ tổn thất nào và giúp sản phẩm sẵn sàng để vận chuyển và lưu trữ. Vật liệu được sử dụng để Packing sản phẩm bao gồm khay đóng gói, băng đóng gói, xốp, bọc bong bóng, thùng carton, v.v.

Định nghĩa về Packaging

Packaging là một kỹ thuật tiếp thị để đặt sản phẩm trong các gói hấp dẫn, theo sự thuận tiện của khách hàng. Nó bao gồm tất cả các hoạt động thiết kế và phát triển một thùng chứa phù hợp, cho sản phẩm, để đảm bảo an toàn cùng với hình thức bên ngoài.

Một Packaging truyền đạt thông tin cần thiết của vật liệu hoặc vật phẩm được chứa và nội dung của nó cho người tiêu dùng. Nó được thiết kế để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, trong trường hợp đầu tiên, thông qua sự hấp dẫn của nó.

Packaging đóng một vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng chung của sản phẩm trên thị trường, vì nó là điều đầu tiên mà khách hàng nhận thấy. Vì vậy, có thể nói Packaging đóng vai trò như một người bán hàng thầm lặng. Nó có khả năng biến người mua hàng thành người mua, bằng cách dùng như một quảng cáo cho sản phẩm vì nó nhận diện thương hiệu, truyền đạt thông tin chi tiết, tạo điều kiện vận chuyển và bảo vệ, hỗ trợ lưu trữ tại nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng sản phẩm. Có ba cấp độ Packing:

Gói chính: Vỏ ngay lập tức, trong đó sản phẩm được tạo sẵn, có thể là bao polythene, ống, mía, v.v.

Gói thứ cấp: Ngoài Packaging chính, một gói nữa được cung cấp cho sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Bạn có thể đã thấy một hộp các tông, trong đó sản phẩm được
bao phủ.

Packaging cuối cùng: Packaging cuối cùng chủ yếu dành cho mục đích vận chuyển và lưu trữ. Bạn có thể đã thấy rằng khi một sản phẩm được vận chuyển với số lượng lớn, từ nơi này đến nơi khác, một số sản phẩm được đặt trong các thùng và theo cách này, một số thùng được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, nhằm bảo vệ chúng khỏi mọi hư hỏng.

»»» Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất

Sự khác biệt giữa Packing và Packing được thảo luận ở các điểm dưới đây:

Packing có thể được hiểu là việc bao bọc sản phẩm vào một hộp hoặc thùng chứa để sản phẩm được đưa ra thị trường một cách an toàn và theo ý muốn. Ngược lại, Packaging đề cập đến quá trình thiết kế và tạo ra một vỏ bọc cho sản phẩm để lưu trữ và bảo vệ sản phẩm khỏi bất kỳ thiệt hại nào và cũng hoạt động như một công cụ quảng cáo.

Packing bao gồm việc bao phủ sản phẩm một cách thích hợp nhằm mục đích lưu trữ và vận chuyển. Ngược lại, Packaging bao gồm thiết kế sản phẩm, nhận diện thương hiệu, bảo vệ sản phẩm, thuận tiện cho việc sử dụng, bảo quản và xử lý.

Mục đích chính của việc Packing là đảm bảo an toàn. Ngược lại, Packaging là một công cụ tiếp thị đảm bảo quảng bá sản phẩm, nhận diện thương hiệu, nhãn mác, v.v.

Cả Packaging và Packing là một phần quan trọng của quá trình logistics, không chỉ tạo điều kiện bảo vệ các mặt hàng, đảm bảo hàng hóa đến đích trong tình trạng thích hợp mà còn đảm bảo vận chuyển, xử lý và lưu trữ thích hợp.

Trong bối cảnh ngày nay, Packaging của sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Nó cũng trở nên quan trọng do các tiêu chuẩn ngày càng tăng về sức khỏe và vệ sinh, cũng như nó phân biệt sản phẩm của công ty với các sản phẩm khác nhau có sẵn trên thị trường. Như vậy, Packaging càng đẹp thì doanh thu của doanh nghiệp càng tăng.

Trên đây là những chia sẻ về thuật ngữ Packaging mà bạn thường hay gặp nhất! Để có thể làm tốt công việc xuất nhập khẩu bạn có thể tham khảo các bài chia sẻ nghiệp vụ trên các website uy tín hoặc tham gia các khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại các Trung tâm lâu đời.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *